Something you raise Movie Projector Picture It’s green Types of shoes Icicles Picture Russia Things in a handbag
Tôm giống yếu tố quan trọng cho một vụ nuôi thành công - Đại Việt
Home » Tôm giống yếu tố quan trọng cho một vụ nuôi thành công
Tôm giống yếu tố quan trọng cho một vụ nuôi thành công

Tôm giống yếu tố quan trọng cho một vụ nuôi thành công

Tôm giống yếu tố quan trọng cho một vụ nuôi thành công
tom giong
+ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giống, các công ty uy tín hàng đâu như CP, UP, Thăng Long, Việt Úc, Thông Thuận, Nam Miền Trung…. với tôm thẻ và Trần Hậu Điển cho tôm sú. Nhìn chung Những công ty lớn thì họ có đàn bố mẹ thường được nhập từ Hawai của công ty SIS giá giao động từ 80- 120 USD 1 cặp. Và khi về Việt Nam dưỡng tầm 20 ngày thì bắt đầu cắt mắt cho đẻ.


+ Nguồn thức ăn cho Bố mẹ chủ yếu là Hau, Mực, Dời, gan bò… Nhưng yếu tố quan trọng nhất là nguồn Dời, cái này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của tôm bố mẹ cũng như chất lượng con Nauplius sau này. Hiện nay theo mình được biết thì chỉ mới công ty CP là sinh sản nhân tạo được Dời. Còn các công ty khác đều phụ thuộc vào nguồn Dời tự nhiên. Điều này lý giải cho Nauplius bán ra của CP cao hơn rất nhiều các công ty khác. (Giá 10đ-12đ/con).


+ trong quá trình sản xuất giống thì hầu hết các công ty đều nuôi theo vi sinh tuy nhiên cũng vi áp lực đầu con thì vài kỹ thuật kinh nghiệm vẫn có thể bí mật xài kháng sinh ( Cái này chỉ có kỹ thuật biết nên ko thể nói chắc chắn đc). Vì vậy mình khuyên bà con khi lựa chọn giống Cần chú ý

:
+ Nên chọn những công ty có uy tín giá cả hơi mắc hơn nhưng chất lượng mặt bằng chung cao hơn hẳn.


+ Khi bắt giống thì quan trọng là nên đem mẫu đi test


+ khi test đạt thì chú ý thêm phần cảm quan bên ngoài. Tôm nuôi vi sinh thì đòn dài hơn, vỏ bóng mướt hơn, Tôm chọn đều tôm. Nếu post bị lòi xòi chỉ có những khả năng Ấu trùng yếu, chuyển giai đoạn không đồng đều nên có hiện tượng lòi xòi. Hoặc tôm trộn, ( Nhiều bể dồn lại…) Tất nhiên ngoài kỹ thuật và lãnh đạo công ty ra thì sẽ ko cho ai vào trại tôm hết. nên những việc làm trên thì người dân ko thể biết.
PS: Nếu người dân muốn có giống chất lượng tốt thì nên có người thân quen là kỹ thuật của công ty. Họ sẽ biết lô nào chất lượng, hi hi Vài điều cho bà con có thể chọn được con giống chất lượng. Giống rất quan trọng trong vụ nuôi

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*